Nguyên nhân và triệu chứng Viêm tinh hoàn
Tel: 0937.569.304 Hotline: 0937.569.304
fb  yt

Nguyên nhân và triệu chứng Viêm tinh hoàn

Nguyên nhân

Vi rút gây bệnh quai bị. Có ít nhất một phần ba nam giới bệnh quai bị sau tuổi dậy thì phát triển orchitis.
Những nguyên nhân khác là do vi khuẩn orchitis thường bao gồm cả các bệnh qua đường tình dục (STDs), chẳng hạn như bệnh lậu hay chlamydia. Orchitis vi khuẩn thường là kết quả của viêm mào tinh hoàn, viêm ống cuộn (mào tinh hoàn) ở mặt sau của tinh hoàn và mang tinh trùng. Trong trường hợp đó, nó được gọi là epididymo - orchitis.

Sưng và đau là những dấu hiệu và triệu chứng phổ biến nhất của orchitis.
                                            
Các triệu chứng

Orchitis, triệu chứng thường phát triển đột ngột. Có thể bao gồm:
 - Tinh hoàn sưng trên một hoặc cả hai bên.
 - Đau khác nhau, từ nhẹ đến nặng. Đau ở tinh hoàn một hay cả hai, có thể kéo dài hàng tuần.
 - Buồn nôn.
 - Sốt.
 - Chảy ra từ dương vật.
 - Máu trong xuất tinh.

Đến gặp bác sĩ khi

Nếu bị đau hay sưng ở bìu, đặc biệt là nếu cơn đau xuất hiện đột ngột, gặp bác sĩ ngay lập tức.
Một số điều kiện có thể gây đau tinh hoàn, và một số các điều kiện cần điều trị ngay lập tức. Một trong những điều kiện liên quan đến việc xoắn của dây thuộc về tinh dịch (xoắn tinh hoàn), có thể gây đau tương tự như do orchitis. Bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm để xác định tình trạng đang gây ra nỗi đau.

Biến chứng viêm tinh hoàn


Nguyên nhân

Orchitis có thể là vi khuẩn hoặc virus.

 - Vi khuẩn orchitis
Thông thường, kết quả của viêm mào tinh hoàn là vi khuẩn, viêm ống cuộn kết nối các ống dẫn tinh và tinh hoàn. Các ống dẫn tinh mang tinh trùng từ tinh hoàn. Khi viêm mào tinh hoàn trong lan đến tinh hoàn, kết quả được biết đến như orchitis-epididymo.

Viêm mào tinh hoàn thường là do nhiễm trùng niệu đạo hoặc bàng quang lây lan đến mào tinh hoàn. Thường thì nguyên nhân gây ra nhiễm trùng là một căn bệnh qua đường tình dục (STD), đặc biệt là bệnh lậu hay chlamydia. Nguyên nhân khác gây nhiễm trùng có thể liên quan để có được sinh ra với những bất thường trong đường tiểu hoặc đã có một ống thông hoặc dụng cụ y tế đưa vào dương vật.

 - Vi rút orchitis
Hầu hết các trường hợp orchitis virus là kết quả của bệnh quai bị. Khoảng một phần ba nam giới quai bị sau tuổi dậy thì phát triển orchitis trong bệnh quai bị, thường là 4 - 6 ngày sau khi khởi phát.


 

Bài viết liên quan:

    Lựa chọn khác